Mực một nắng cao cấp được chế biến thành nhiều món ăn được đông đảo người dân ưa chuộng. Ta có Mực một nắng chiên nước mắm, Mực một nắng cao cấp chiên bơ, Mực một nắng nướng trên than hồng, nướng sa tế, hay đem đi xào chung với rau củ… rất đa dạng, rất thơm ngon! Mỗi “biến tấu” mang lại cho bạn một ấn tượng riêng, một màu sắc riêng nhưng nhìn chung. Mực một nắng rất được đông đảo người dân ưa thích bởi sự khác biệt mà Mực một nắng mang lại.
Mực một nắng |
Loại thức ăn này phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nên nướng mực bằng lửa than chứ không dùng bếp ga hoặc lò vi sóng. Điều này giải thích vì sao rất nhiều người đã mua Mực một nắng từ tận nơi, đem về nhà nướng nhưng không thấy ngon như khi ăn trên biển, trong quán ăn ở Phan Thiết.
Nói về thưởng thức thì Mực một nắng phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay. Những cảm giác ấy quyện hòa vào nhau khiến người ta không thể không mua Mực một nắng về làm quà cho người thân, bè bạn.
Mực một nắng |
Đãi khách bằng món Mực một nắng mực nướng than hay chế biến theo sở thích của gia chủ, đem đãi khách thì quả thật tuyệt vời. Những con mực từ thiên nhiên qua bàn tay con người lại trở nên đặc biệt và thấm đẫm cái tình biển xanh.
Mực một nắng |
Mực một nắng đã góp phần làm nên sức quyến rũ cho miền biển Phan Thiết. Du khách chọn Phan Thiết làm nơi nghỉ mát, du lịch trong những ngày hè oi ả không chỉ nhờ vẻ đẹp của biển mà còn chính bởi sự gọi mời của thứ đặc sản đặc biệt mà không nơi nào có được ấy.
MUABANMUCKHO24H
0 nhận xét:
Đăng nhận xét