NGUYÊN LIỆU:
1 quả bưởi , 1 con khô mực lớn , 0.3kg tôm sú , 0.1 bánh phồng tôm , hành tây , cà rốt , rau thơm , đậu phộng , hành xấy
Nước trộn gỏi
- 1,5 muỗng canh nước chanh
- 1,5 muỗng canh nước mắm chấm Knorr
- 3 muỗng canh đường cát trắng
- 1/2 muỗng canh tương ớt
THỰC HIỆN:
1. Mực khô nướng chín, xé nhỏ.
2. Tôm sú luộc chín, lột vỏ. Cắt làm đôi.
3. Chiên giòn bánh phồng tôm.
4. Trộn đều nước chanh, nước mắm chấm Knorr, đường cát trắng và tương ớt với nhau.
5. Cho bưởi, hành tây, cà rốt, thơm, ớt sừng, rau thơm, tôm sú vào thau inox.
6. Cho tiếp nước trộn gỏi vào trộn đều.
7. Để gỏi vào dĩa, thêm mực khô, hành phi, đậu phộng lên trên.
8. Ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
- Để gỏi bưởi không bị mềm nhừ: Chỉ rưới nước xốt trước khi ăn vài phút.
- Để khi ăn gỏi bưởi không bị đắng: Không nên trộn mực khô vào gỏi mà chỉ để khô mực lên trên gỏi khi món ăn đã hoàn tất. Chúc các bạn thực hiện thành công!
|
Gỏi bưởi mực khô |
|
Gỏi bưởi mực khô |
|
Gỏi bưởi mực khô |
|
Gỏi bưởi mực khô |
MUABANMUCKHO24H
muc kho phan thiet
Trả lờiXóahttp://dacsanphanthiet.patravel.vn/muc-kho-cau-phan-thiet.html