Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Mực khô xào củ cải khô hấp dẫn

Nguyên liệu:

Mực khô loại bằng bàn tay :2 con (nếu nhỏ hơn thì thêm lên, lớn hơn thì bớt đi) . Củ cải thái sợi khô: 1 lạng

Hành khô: 2 củ . Rượu: nửa bát ăn cơm . Gừng: 1 miếng bằng ngón cái dầu, bột canh, hạt tiêu

Cách làm:

Gừng giã dập, trộn với rượu, chắt lấy nước Mực khô ngâm nước 3-4 giờ, lột màng, cắt làm 3 theo chiều ngang rồi thái chỉ.

Đổ rượu gừng vào bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh.  Nếu nhà có cụ già trên 70 tuổi thì nên cho mực khô đã sạch đó vào nồi áp suất hấp cách thuỷ độ 15 phút. Củ cải ngâm nước độ 2 giờ, rửa nhiều lần cho sạch cát.

Hành đập dập. Đun dầu nóng già, cho hành vào phi thơm rồi đổ mực vào xào cỡ 3-5 phút, nêm chút bột canh vừa ăn rồi để riêng.

Đun dầu nóng, cho củ cải vào xào cỡ 10 phút, cho thêm chút nước cho khỏi cháy, nêm gia vị vừa ăn rồi chút mực khô đã xào và hành hoa vào trộn đều, xới ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Nếu ăn được cay hãy trộn thêm tương ớt. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.

muc-kho-xao-cu-cai
Mực khô xào củ cải khô
muc-kho-xao-cu-cai
Mực khô xào củ cải khô
muc-kho-xao-cu-cai
Mực khô xào củ cải khô

               


     

      MUABANMUCKHO24H

2 nhận xét: