Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Mực khô chiên giòn.

 Vật liệu:

- Mực khô con lớn hoặc vừa: 100 đến 200g . Cóc xanh vừa: 5 đến 10 quả . Me chua: 1 muỗng soup . Tỏi: 4 tép . Ớt trái đỏ lớn: 2 quả . Đường cát, nước mắm, dầu ăn, chanh


 Thực hiện:


1. Chuẩn bị:

- Mực khô rửa sạch ngâm nước vừa xấp mặt mực, ngâm độ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho mực nở mềm vớt để thật ráo. . Tỏi giã nhuyễn . Cóc rửa sạch bào lát mỏng hoặc bào sợi (nếu cóc quá xanh ngâm vào nước lọc pha ít chanh tươi cho ra bớt mủ, nếu ngâm nước dùng khăn xóc khô) . Ớt trái đỏ xẻ bỏ hột: 1 quả xắt sợi, 1 quả giã nhuyễn. Me chua rửa sơ ngâm với nước sôi gạn bỏ hột lấy cơm me (khoảng 2 muỗng soup)

2. Chế biến:

- Mực để ráo gỡ đầu xắt đôi theo chiều dọc, thân mực lật bề trái lạng xéo thành từng lát mỏng (cắt dạng sợi) . Đặt dầu nóng lửa nhỏ, dầu nhiều, dùng khăn dấp khô đầu mực và thân mực, dấu nóng cho đầu mực vào chiên trước, chiên dòn vớt ráo, cho thân mực mựa vào tiếp tục chiên, chiên vàng dòn vớt ráo . Cóc sợi trộn đều ớt xắt sợi và nước mắm me, nêm nếm cho vừa ăn

+ Nước mắm me: Ớt tỏi giã nhuyễn trộn đều với 2 muỗng soup đường cát, 2 muỗng soup nước me, 2 muỗng soup nước mắm ngon nêm nếm vừa ăn, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn.

3. Trình bày:

- Dùng đĩa bàn tròn lớn xếp cóc trộn nước mắm me vào 1/2 đĩa, 1/2 đĩa còn lại xếp mực khô chiên dòn, ăn kèm nước mắm me.

+ Nếu ăn được tỏi sống thì khi chiên mực xong trộn đều tỏi sống băm nhuyễn vào mực.

muc kho chien gion
Mực khô chiên giòn

muc kho chien gion
Mực khô chiên giòn

muc kho chien gion
Mực khô chiên giòn

MUABANMUCKHO24H

0 nhận xét:

Đăng nhận xét