Nguyên liệu:
- Mực khô 300g
- Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả
- 2muỗng súp nước me + 1 củ gừng
- 2 muỗng tương ớt +đường
- 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon
Cách làm:
- Mực khô nướng sơ xé miếng vừa ăn
- Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn
- Phi tói+ gừng +sả cho thơm
- Bỏ mực vào đảo qua
- Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt ) cho vào rim
- Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại
-Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm.
Tham khảo cách chọn mực khô ngon: 5 cách chọn mực khô ngon
|
Mực khô rim chua cay |
MUABANMUCKHO24H
0 nhận xét:
Đăng nhận xét