Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Mực khô rim chua cay.

Nguyên liệu:
- Mực khô 300g
- Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả
- 2muỗng súp nước me + 1 củ gừng
- 2 muỗng tương ớt +đường
- 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon
Cách làm:
- Mực khô nướng sơ xé miếng vừa ăn
- Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn
- Phi tói+ gừng +sả cho thơm
- Bỏ mực vào đảo qua
- Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt ) cho vào rim
- Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại
-Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm.
Tham khảo cách chọn mực khô ngon: 5 cách chọn mực khô ngon

muc rim chua cay
Mực khô rim chua cay
muc rim chua cay
Mực khô rim chua cay


muc rim chua cay
Mực khô rim chua cay


muc rim chua cay
Mực khô rim chua cay

MUABANMUCKHO24H

0 nhận xét:

Đăng nhận xét