Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Nóng hổi - Mực hấp tỏi?

Món mực hấp ăn trong tiết trời này thì còn gì bằng?
muc-hap-toi
Mực hấp tỏi

Nguyên liệu:

- Mực ống: 400g

- Tỏi: 50g

- Hành tím: 50g

- Ớt  sừng: 1 quả

- Hành lá: 10g

- Đường: ½ thìa cà phê

- Muối: ½ thìa cà phê

- Bột ngọt: ½ thìa cà phê

- Tiêu: ½ thìa cà phê

- Nước tương magi: ½ thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 muỗng súp

Thực hiện:

- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn sau đó khứa cạch trên thân mực

- Tỏi, hành, lột vỏ thái lát mỏng.

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi

- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc

- Cho mực vào bát ô tô ướp muối, đường, nước tương magi, tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

- Cho mực ra đĩa ăn nóng chấm kèm với nước mắm gừng.

Bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món mực hấp gừng cũng rất ngon đấy nhé bạn. Tùy theo khẩu vị của gia đình bà chế biến. Mực hấp tỏi ngon tuyệt

muc-hap-toi
Mực hấp tỏi

Cách làm nước mắm gừng:

1 nhánh gừng: thái sợi rồi băm nhuyễn, 2 thìa súp nước mắm, ½ thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều.
muc-hap-toi

MUABANMUCKHO24H

0 nhận xét:

Đăng nhận xét