Ở Sài Gòn, có một "thế giới cháo" với nhiều món cháo, từ cháo trắng, cháo đậu xanh, cháo đậu đen đến cháo bồ dục, ốc heo, cháo lòng, cháo thịt bì, cháo thập cẩm, cháo tiều... nhưng chỉ trong hơn dăm năm trở lại đây, sự xuất hiện của cháo mực đã tạo sự thích thú cho người ưa ăn quà vặt và đã góp phần vào sự phong phú của thực đơn các món cháo vốn dĩ đã rất đa dạng. Có thể xem cháo mực là món biến tấu của cháo huyết. Nhưng cháo mực đậm đà hơn và cách nấu cũng cầu kỳ hơn. Mời bạn tham khảo cách nấu cháo mực sau đây.
Cháo mực |
Nguyên liệu
-100gr gạo thơm dẻo, vo sạch, để ráo
-50gr nếp thơm, vo sạch, để ráo
-100gr nấm rơm búp nhỏ
-100gr khô mực nhỏ, nướng cho thơm, đập và xé nhỏ
-50g tôm khô, ngâm nước ẩm cho nở mềm
-100gr huyết heo, rửa sạch cắt vuông nhỏ vừa
-10 củ hành tím, để nguyên củ rang vàng cùng với gạo
-Giá sống; chanh cắt miếng; Gừng, xắt sợi; Ớt băm
-Hành ngò, rửa sạch, xắt nhỏ
-Trứng BắcThảo. Bánh quẩy ăn kèm
-Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống
Thực hiện
- Gạo + nếp để khô rang với hành tím củ cho vàng thơm
- Cho 3 lít nước dùng để nấu thành cháo.
- Cho tiếp khô mực nướng vào. Nêm gia vị cho đậm đà
- Nấm rơm cạo rửa sạch xào thơm với hành tím bằm nhỏ cho vào nồi cháo mực
- Khi ăn múc cháo mực ra tô cho thêm gừng xắt sợi + hành ngò +chanh, ớt
- Dọn kèm với trứng bắc thảo, bánh quẩy.
Hướng dẫn nhanh
- Chọn mực sữa khô để nấu cháo mực. Nướng mực trên lửa than riu riu cho thơm, rồi xé miếng.
- Rang gạo và nếp cùng với củ hành tím để nấu cháo sẽ rất thơm.
Cháo mực |
Cháo mực |
Cháo mực |
Cháo mực |
MUABANMUCKHO24H
0 nhận xét:
Đăng nhận xét