Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Hướng dẫn món mực khô xào miến.


mu-kho-xao-mien-ngon
Mực khô xào miến

Nguyên liệu:
- Miến khô.
- Dầu ăn
- Bột nêm.
- Thịt nạc lợn thái sợi
- Mực khô
- Tôm tươi
- Thịt cua
- Giá, ớt chuông xanh.
- Bắp cải
- Măng khô
- Tỏi
Cách làm:
- Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.
- Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.
- Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi
- Mực khô cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.
- Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm
- Thịt cua thái xợi lớn
- Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,
- Bắp cải thái sợi
- Măng khô xé sợi nhỏ
- Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.
- Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.
- Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa
- Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.
- Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét