Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Hương vị "Mực xào rau củ" - bổ dưỡng

1. Nguyên liệu
- Mực ống: 400g
- Thơm: ¼ quả
- 1 củ hành tây, 2 trái ớt chuông, 1 quả ớt sừng, 3 trái cà chua bi
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm
- Tỏi, hành ngò, dầu ăn

Làm món mực xào củ quả
muc-xao-rau-cu

2. Cách làm
Mực ống làm sạch, đem chần qua nước sôi, để ráo, khứa vẩy rồng. 
Ướp mực với hạt nêm, đường, bột ngọt, để khoảng 10 phút.
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm. 
Trút mực vào xào cho săn lại, nêm nước mắm vừa ăn, xào nhanh tay cho mực vừa chín tới, trút ra đĩa.
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt múi cau. Cần tây, ớt sừng rửa sạch, cắt khúc. Thơm cắt miếng vừa ăn.
Bắc chảo dầu nóng phi hành tỏi cho thơm, cho rau củ vào xào lửa lớn, khi thấy rau củ trở mày trong thì cho mực đã xào trước đó vào trộn chung cho thấm đều, tắt bếp.
Cho mực xào củ quả ra đĩa, rắc ít tiêu và ngò lên, ăn nóng.
muc-xao-rau-cu
Mực xào rau củ hấp dẫn

muc-xao-rau-cu

muc-xao-rau-cu
Cách trình bày mực xào rau củ đẹp

MUABANMUCKHO24H

0 nhận xét:

Đăng nhận xét